Giải đầu Euro có bao nhiêu bảng? Hình thức thi đấu như thế nào?

Euro là giải bóng đá lớn tầm cỡ châu lục, được tổ chức 4 năm một lần. Euro có bao nhiêu bảng và hình thức thi đấu tại giải bóng đá này là những thông tin luôn được khán giả trên cả thế giới theo dõi. Cùng bắn cá hd đổi thưởng đi sâu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

EURO là gì?

EURO có bao nhiêu bảng chính là giải vô địch bóng đá châu Âu (tên thường gọi là UEFA EURO). Đây là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức.

Ý tưởng về giải bóng đá châu Âu được đề xuất lần đầu tiên bởi Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp –  Henri Delaunay năm 1927. Tuy nhiên, đến năm 1958, sau khi ông qua đời thì giải bóng đá này mới chính thức được khai sinh. Và để vinh danh Delaunay, chiếc cúp vô địch đã được đặt theo tên của ông. Giải đầu tiên diễn ra tại Pháp năm 1960 và nhà vô địch đầu tiên là Liên Xô. Tính đến nay, Đức và Tây Ban Nha là hai quốc gia đoạt chức vô địch nhiều lần nhất, cùng 3 lần đăng quang.

Giải bóng đá Euro hấp dẫn toàn cần
Giải bóng đá Euro

EURO mấy năm tổ chức 1 lần? EURO là giải bóng đá chính thức diễn ra bốn năm một lần giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu.

Xem thêm: Kèo chấp 1.5 là gì? Tìm hiểu kèo chấp châu Á

Thể thức thi đấu EURO 2020 – Euro có bao nhiêu bảng?

EURO 2020 (tổ chức vào mùa hè năm 2021) là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 16 và được tổ chức ở11 thành phố trên khắp châu Âu. Đây cũng là sự kiện kỉ niệm 61 năm (60 năm nhưng giờ là 61 năm vì EURO 2020 lùi lại 1 năm) ngày giải đấu đầu tiên được tổ chức. Đây là lần đầu tiên EURO diễn ra khác với quy luật 4 năm 1 lần vì Đại dịch COVID-19.

Vòng chung kết EURO có bao nhiêu bảng 2020 gồm hai giai đoạn: vòng bảng và vòng đấu loại trực tiếp. EURO 2020 có sự góp mặt của 24 đội tuyển quốc gia và tổ chức 51 trận đấu. Mỗi đội đăng ký 23 tuyển thủ, bao gồm 3 thủ môn.

Vòng bảng EURO: 24 đội tham dự vòng chung kết được chia vào 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Đội nhất, nhì bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

Các tiêu chí để xếp hạng các đội bằng điểm trong cùng một bảng như sau:

 1. Thành tích đối đầu nếu xét 2 đội. Thực tế tiêu chí này gồm 3 tiêu chí: Đầu tiên là điểm số giành được, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ở các trận với đối thủ so sánh trực tiếp.
 2. Hiệu số bàn thắng bại.
 3. Số bàn thắng.
 4. Số trận thắng (VD: Hai đội có cùng 3 điểm nhưng đội có 1 trận thắng xếp trên đội có 3 trận hòa).
 5. Nếu hai đội vẫn ngang bằng qua 4 tiêu chí trên, sẽ phải phân cao thấp bằng đá luân lưu. (Tiêu chí này không áp dụng nếu có nhiều hơn 2 đội ngang bằng).
 6. Điểm số fair-play (tổng điểm phạt ít hơn – 1 điểm cho thẻ vàng – 3 điểm cho một thẻ đỏ – 4 điểm cho 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ).
 7. Vị trí trên bảng xếp hạng tổng vòng loại EURO 2020
Euro có bao nhiêu bảng thi đấu mỗi mùa?
Euro có bao nhiêu bảng?

Các tiêu chí xếp hạng các đội đứng thứ ba ở các bảng đấu như sau:

 1. Điểm số.
 2. Hiệu số bàn thắng bại.
 3. Số bàn thắng.
 4. Số trận thắng.
 5. Điểm số fair-play.
 6. Vị trí trên bảng xếp hạng tổng vòng loại EURO 2020.

Vòng đấu loại trực tiếp tại EURO Tại vòng đấu loại trực tiếp, nếu một trận đấu có kết quả hoà trong thời gian thi đấu chính thức, hai đội sẽ thi đấu thêm hiệp phụ, thời gian mỗi đội tuyển có thêm quyền thay người thứ tư. Nếu tỷ số vẫn hòa sau hiệp phụ, trận đấu được phân định thắng thua bằng loạt đá luân lưu. Cách chia cặp vòng 1/8 sẽ phụ thuộc vào kết quả phân hạng các đội xếp thứ ba.

Xem thêm Kèo chấp 0.5 là gì? Tìm hiểu kèo chấp Châu Á

Danh sách các nhà vô địch EURO các năm

Danh sách các nhà vô địch EURO các năm được bắn cá hd đổi thưởng tổng hợp:

EURO có bao nhiêu bảngcó bao nhiêu bảng 1960 tại Pháp là giải vô địch bóng đá châu Âu đầu tiên được UEFA tổ chức. Đội vô địch là Liên Xô, sau khi đánh bại Nam Tư2 – 1 trong trận chung kết tại Paris.

EURO 1964 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ hai do UEFA tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Vòng chung kết diễn ra tại Tây Ban Nha và chức vô địch sau đó đã thuộc về nước chủ nhà sau khi họ vượt qua đương kim vô địch Liên Xô 2 – 1trong trận chung kết.

EURO 1968 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 3 diễn ra tại Ý từ ngày 5 cho đến 10 tháng 6 năm 1968.  Đội tuyển chủ nhà Italia vượt qua được Nam Tư để giành chức vô địch châu Âu đầu tiên trong lịch sử của mình.

EURO 1972 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 4 diễn ra tại Bỉ từ ngày 14 cho đến ngày 18 tháng 6 năm 1972. Tại giải, đội tuyển Tây Đức giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình.

EURO 1976 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 5 diễn ra tại Nam Tư, từ ngày 16 cho đến ngày 20 tháng 6 năm 1976. Tại giải, đội tuyển Tiệp Khắc giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình.

EURO 1980 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 6 diễn ra tại Ý từ ngày 11 cho đến ngày 22 tháng 6 năm 1980. Tại giải, đội tuyển Tây Đức giành chức vô địch châu Âu thứ hai của mình.

EURO 1984 là Giải vô địch quốc gia châu Âu lần thứ 7 diễn ra từ ngày 12 đến 27/6 năm 1984 tại Pháp. Dưới sự dẫn dắt của Michel Platini, Pháp đã xuất sắc giành chức vô địch trên sân nhà và đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên của họ.

Những nhà vô địch Euro trng nhiều năm
Những nhà vô địch Euro

EURO có bao nhiêu bảng 1988 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 8 diễn ra tại Tây Đức từ ngày mùng 10 cho đến ngày 25 tháng 6 năm 1988. Tại giải, đội tuyển Hà Lan dưới sự dẫn dắt của bộ ba người “Hà Lan bay” (Marco van Basten, Ruud Gullit và Frank Rijkaard) giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình.

EURO 1992 được tổ chức ở Thụy Điển từ ngày 10 đến 26 tháng 6 năm 1992. Đây là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 9, được tổ chức bởi UEFA. Đan Mạch, đội đến Thụy Điển để thay thế cho Nam Tư (đã vượt qua vòng loại nhưng không tham gia được do có nội chiến xảy ra), đã tạo ra bất ngờ lớn khi giành chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình.

EURO 1996 được tổ chức ở Anh từ ngày mùng 8 đến ngày 30 tháng 6 năm 1996. Đây là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 10, được tổ chức bởi UEFA. Đức trở thành đội đầu tiên ba lần đoạt chức vô địch châu Âu khi giành ngôi quán quân của giải.

EURO có bao nhiêu bảng 2000 là giải vô địch bóng đá châu Âu thứ 11 được đồng tổ chức bởi Bỉ và Hà Lan (lần đầu tiên trong lịch sử EURO) từ 10 tháng 6 đến hai tháng 7 năm 2000. Pháp là đội vô địch giải đấu này, sau chiến thắng 2 – 1 trước Italia trong trận chung kết, bằng bàn thắng vàng.

EURO 2004 được tổ chức ở Bồ Đào Nha từ ngày 12 tháng 6 cho đến ngày mùng 4 tháng 7 năm 2004. Đây là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 12, được tổ chức bởi UEFA. Đội tuyển Hy Lạp gây bất ngờ lớn khi đoạt chức vô địch châu Âu đầu tiên của mình, dù không được đánh giá cao trước khi giải diễn ra.

EURO 2008 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 13. Giải diễn ra trên các sân vận động của Áo và Thụy Sĩ từ ngày mùng 7 và kết thúc với trận chung kết trên sân vận động Ernst Happel Stadion vào ngày 29 tháng 6 năm 2008. Ở giải đấu này, Tây Ban Nha đã lần thứ hai vô địch EURO sau khi đánh bại Đức1 – 0 ở trận chung kết nhờ pha lập công duy nhất của Fernando Torres.

EURO 2012 là giải vô địch bóng đá châu Âu thứ 14 được đăng cai tại hai quốc gia là Ba Lan và Ukraina. Đây là giải đấu khẳng định sự thống trị của bóng đá Tây Ban Nha khi họ là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch EURO sau khi đánh bại Italia với tỷ số đậm 4 – 0 ở trận chung kết.

EURO 2016 là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 15 và là lần thứ 3 tổ chức tại Pháp. Ở giải đấu này, đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch EURO có bao nhiêu bảng lần đầu tiên sau khi đánh bại chủ nhà Pháp1 – 0ở trận chung kết nhờ pha lập công duy nhất của Éder .

Bạn nên đặt cược thể thao eSports: http://usautotrails.com/ca-cuoc-esport/

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan tới Kinh Nghiệm Bóng Đá – giải bóng đá Euro và trả lời câu hỏi Euro có bao nhiêu bảng. Đây là kiến thức cần thiết giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi các trận đấu và tiền hành đặt cược. Đăng ký tài khoản bắn cá hd đổi thưởng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mini-game-logo
aws_56 aws_57 aws_64 aws_65 aws_74
event_vip footer__redBag event_roulette